WHAT WE LOVE

TASTY FOOD

• As Thai dishes are very famous for its tasty and deliciousness, beside Continental breakfast, we also provide local breakfast as a choice. The local breakfast will be served in Pin-to (food carrier widely use in the past) to give a sense of localness.

ยอแยกโฮสเทล: อาหารไทยจานพิเศษที่คุณต้องลอง

เมื่อไปต่างประเทศครั้งแรกสิ่งหนึ่งที่คุณต้องทำคือการได้ลิ้มลองอาหารท้องถิ่น หากคุณมาจากส่วนอื่นของโลกแสดงว่าคุณคุ้นเคยกับอาหารที่บ้าน ทำไมไม่ลองลิ้มรสการผจญภัยและลองชิมอาหารใหม่ ๆ ดูล่ะ? 

อาหารพื้นเมืองในประเทศไทยมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ยาวนานหลายพันปี เมื่อเวลาผ่านไปอาหารยังคงเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนรสชาติและรูปแบบการปรุง มีการเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจอยู่ตลอดเวลาในปัจจุบัน ประเทศไทยมีอาหารที่อร่อยและเต็มไปด้วยวัฒนธรรมมากที่สุดในเอเชียถ้าไม่ใช่ในโลก 

ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกชอบรับประทานอาหารไทยเนื่องจากความหลากหลายและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ชอบอาหารรสเผ็ดหรือรสชาติเผ็ดร้อนก็มีอะไรใหม่ ๆ ให้ลองค้นพบในประเทศไทยอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังมีของหวานอีกมากมายที่รับรองว่าจะต้องถูกใจคุณแน่นอน! 

นี่คือเหตุผลที่พวกเราที่ Yor Yak Hostel ต้องการให้แน่ใจว่าเราไม่ได้นำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับแขกของเรา นอกเหนือจากที่พักที่ดีเยี่ยมแล้วเรายังต้องการให้ทุกคนได้สัมผัสถึงความเป็นไทยแท้ ๆ ห้องอาหารและบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าของเราเปิดให้บริการทุกวันเพื่อให้บริการอาหารไทยรสเลิศ 

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมลองดูอาหารท้องถิ่นบางส่วนจากประเทศไทยที่คุณต้องลอง: 

ต้มยำกุ้ง
อาหารที่เป็นสัญลักษณ์นี้เป็นอาหารที่หลายคนทั่วโลกชอบรับประทาน เป็นสตูว์กุ้งที่มีรสชาติเผ็ดและเผ็ด ในขณะที่ไฮไลท์ของจานนี้คือหัวกะทิที่น่าทึ่ง แต่ก็มีส่วนผสมอื่น ๆ ที่ทำให้จานนี้สมบูรณ์ 

องค์ประกอบอื่น ๆ ได้แก่ เห็ดพริกตะไคร้ใบมะนาวและอื่น ๆ อีกมากมาย หากคุณอยากทานซุปรสเผ็ดนี่คือสิ่งที่ต้องลอง คุณสามารถซื้อต้มยำสำเร็จรูปได้ทั่วโลก! แม้ว่าจะไม่อร่อยเท่าของจริงที่เมืองไทย 

ส้มตำ
ใครจะคิดว่าสลัดจะเป็นอาหารรสเผ็ดได้? คุณสามารถลิ้มรสความเผ็ดได้เมื่อลองส้มตำซึ่งเป็นส้มตำที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติมากมาย อาหารจานนี้ไม่มีส่วนผสมที่ปรุงแล้วเว้นแต่คุณจะขอให้เชฟเพิ่มกุ้งหรือไก่หยอง 

องค์ประกอบบางอย่างที่รวมอยู่ในนี้ ได้แก่ ผักกาดหอมมะละกอหั่นฝอยมะเขือเทศเชอร์รี่แครอทน้ำตาลถั่วลิสงพริกน้ำปลาและน้ำมะนาว แม้ว่าจะเป็นส่วนผสมทั่วไป แต่คุณสามารถลองส้มตำในรูปแบบต่างๆได้ขึ้นอยู่กับว่าคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ใดในประเทศไทย! 

ก๋วยเตียว
ถ้าประเทศจีนขึ้นชื่อเรื่องบะหมี่เกี๊ยวและญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องราเมงแล้วประเทศไทยก็มีน้ำซุปที่แตกต่างกันออกไปเช่นกัน ก๋วยเตียวเป็นอาหารทั่วไปที่สามารถพบได้ในร้านอาหารไทยเกือบทุกแห่งในประเทศ ก๋วยเตียวเสิร์ฟมักจะทำจากเส้นก๋วยเตี๋ยวโปรตีนบางชนิดเช่นไก่หรือเนื้อวัวและผักที่ดีต่อสุขภาพทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณชอบอย่างไร 

อย่างไรก็ตามดาราในรายการไม่ได้มีแค่ก๋วยเตี๋ยว แต่ยังรวมถึงน้ำซุปอีกด้วย เมื่อคุณจิบน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเป็นครั้งแรกรสชาติของคุณจะถูกครอบงำด้วยรสชาติที่แตกต่างกัน ส่วนผสมบางอย่างที่เติมลงในน้ำซุป ได้แก่ น้ำตาลน้ำปลาน้ำมะนาวพริกและอื่น ๆ อีกมากมาย ชุดค่าผสมเหล่านี้อาจดูเหมือนไม่น่าเป็นไปได้ แต่ก็ทำงานร่วมกันได้

ผัดไทย
เมื่อมาเที่ยวเมืองไทยคุณไม่สามารถไปได้หากไม่ได้ลิ้มรสผัดไทยอย่างน้อยหนึ่งครั้งหรือสองครั้ง นี่คืออาหารยอดนิยมที่เสิร์ฟในร้านอาหารไทยอื่น ๆ ทั่วโลก ทำด้วยเส้นหมี่ถั่วลิสงกุ้งหรือไก่เป็นวัตถุดิบหลักในทุกครัวเรือนของคนไทย แถมยังหาทานได้ทุกที่เพราะถือเป็นสตรีทฟู้ดยอดนิยม! 

ข้าวผัด
เมื่อไปเยือนประเทศต่างๆในเอเชียคุณจะไม่มีทางพลาดกับการเสิร์ฟข้าวผัดที่หนักหน่วง ทุกสถานที่มีเวอร์ชันของตัวเองขึ้นอยู่กับว่าคุณอยู่ที่ไหน! ในประเทศไทยข้าวผัดเป็นรูปแบบของข้าวผัดที่ได้รับความนิยมเนื่องจากรวมส่วนผสมอาหารไทยคลาสสิกไว้ในจานเดียว บางอย่าง ได้แก่ น้ำปลาแตงกวาหัวหอมไข่และโปรตีนรูปแบบหนึ่งเช่นไก่หรือกุ้ง 

พะแนง
อินเดียมีแกงที่เผ็ดและมีกลิ่นหอมในขณะที่ญี่ปุ่นมีแกงกะหรี่ที่หวานกว่า ประเทศไทยยังได้สร้างสรรค์แกงกะหรี่ในเวอร์ชันของตัวเองที่เน้นรสชาติแบบดั้งเดิม แกงกะหรี่รุ่นนี้ไม่เผ็ดเท่าปกติดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้ที่มี ความอดทนต่ำสำหรับอาหารจานร้อน ทานคู่กับไก่เนื้อหรือกุ้งและทานคู่กับข้าวผัดเพื่อประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ดีที่สุด 

Kai Jeow
หากคุณต้องการหยุดพักจากอาหารรสเผ็ดในประเทศไทยแล้วล่ะก็ไปที่ Kai Jeow อาหารเช้าจานนี้คือไข่เจียวเสิร์ฟพร้อมข้าวและซอสเผ็ด เต็มไปด้วยโปรตีนจานนี้เป็นอาหารเพื่อความสะดวกสบายที่สมบูรณ์แบบซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกอิ่มหลังจากเสิร์ฟหนึ่งครั้ง ลองใช้ไก่หรือกุ้งเพื่อเพิ่มรสชาติและทำให้อาหารเช้าของคุณน่าจดจำยิ่งขึ้น! 

ข้าวเหนียวมาเมืองไทย
สำหรับคนที่มีฟันหวานคุณไม่สามารถไปเมืองไทยและไม่ได้ลิ้มลองขนมที่เป็นสัญลักษณ์นี้ ข้าวเหนียวเป็น มะม่วงมะม่วงและข้าวเหนียวที่จะทำให้คุณได้ลิ้มรสมะม่วงสวรรค์ มันทำด้วยมะม่วงฝานบาง ๆ ที่แช่เย็นและใช้เป็นท็อปปิ้งบนข้าวเหนียวแสนอร่อย เพื่อให้ดียิ่งขึ้นต้องราดกะทิหรือไอศกรีม! 

โรตีไทย
เมื่อเดินทางไปยังส่วนอื่น ๆ ของเอเชียคุณอาจเคยได้ยิน เกี่ยวกับโรตีและรูปแบบต่างๆ ประเทศไทยก็มีเวอร์ชั่นของตัวเองเช่นกันและเป็นของหวานที่ดีในการปิดท้ายมื้ออาหารด้วยบันทึกดีๆ ในขณะที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับมันในร้านอาหาร แต่มันจะดีกว่าที่จะได้เห็นมันถูกสร้างขึ้นบนท้องถนนในประเทศไทย! ถือเป็นอาหารริมทางที่โดดเด่นดังนั้นคุณสามารถดูผู้ขายที่ทำตรงหน้าคุณและเพิ่มท็อปปิ้งที่คุณเลือกได้ 

สิ่งที่ทำให้อาหารไทยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

หากคุณเป็นนักเดินทางมาโดยตลอดแสดงว่าคุณคงเคยลิ้มลองอาหารมากมายจากทั่วโลก อาหารบางประเภทไม่เหมือนกันดังนั้นคุณจึงมีสิ่งใหม่ ๆ ให้ลองอยู่เสมอ ด้วยเหตุนี้จึงมีอาหารที่หลากหลายและอร่อยอยู่ทั่วโลก แต่อะไรคือสิ่งที่ทำให้อาหารไทยมีความพิเศษ? 

สิ่งหนึ่งที่ทำให้อาหารไทยแตกต่างจากที่อื่นคือกลิ่นหอม หากคุณเคยมีโอกาสดูเชฟชาวไทยในการทำอาหารคุณจะสังเกตได้ว่าพวกเขาใช้ส่วนผสมที่สดใหม่และมีกลิ่นหอมที่สุด 

บางชนิด ได้แก่ พริกหลายชนิดตะไคร้หอมแดงน้ำมะนาวและอื่น ๆ อีกมากมาย หากคุณเคยทานอาหารไทยสิ่งแรกที่ควรเติมเต็มความรู้สึกของคุณคือกลิ่นหอม 

อีกอย่างที่ทำให้อาหารไทยมีเอกลักษณ์คือเครื่องเทศ สิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยให้เกิดกลิ่นหอมและแน่นอนที่สุดก็เป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงรสชาติเช่นกัน เมื่อคุณรับประทานอาหารไทยจานแรกสิ่งแรกที่คุณจะสังเกตเห็นได้คือรสชาติที่เผ็ดร้อน 

ถูกต้องคนไทยชอบพริกและใส่ลงไปในอาหารเกือบทุกจาน! อย่างไรก็ตามคุณยังสามารถขอพริกบางส่วนเพื่อเสิร์ฟด้านข้างได้ 

อาหารไทยยังมีเอกลักษณ์เพราะปรุงด้วยวัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน แม้แต่คนขายของริมถนนก็ยังได้รับวัตถุดิบที่สดใหม่และเตรียมอาหารต่อหน้าลูกค้า! คนเหล่านี้มีความชำนาญในสิ่งที่พวกเขาทำและทำงานในอุตสาหกรรมอาหารมานานหลายปี 

สัมผัสความเป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทยกับคนในท้องถิ่นและเรียนรู้เกี่ยวกับอาหาร! วิธีเดียวที่จะทำได้คือสั่งอาหารยอดนิยมเหล่านี้และลองด้วยตัวคุณเอง ดังนั้นหากคุณกำลังวางแผนเดินทางมาประเทศไทยในเร็ว ๆ นี้อย่าลืมเพิ่มอาหารเหล่านี้ลงในรายการสิ่งที่ต้องสั่ง! 

เกี่ยวกับ Yor Yak Hostel ซึ่ง

ตั้งอยู่ในประเทศไทย Yor Yak Hostel เป็นรีสอร์ทที่กำลังมาแรงที่เชี่ยวชาญด้านที่พักทุกอย่าง ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาเรายินดีที่จะต้อนรับผู้คนจากทั่วประเทศและทั่วโลกพร้อมมอบที่พักอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ให้พวกเขา 

คุณสามารถเพลิดเพลินกับวันหยุดพักผ่อนแบบไทย ๆ ของคุณได้อย่างเต็มที่เมื่อพักกับเราที่ Yor Yak Hostel มั่นใจได้ว่าพนักงานของเรามีความเป็นมืออาชีพสูงและมีคุณสมบัติเพียงพอที่จะช่วยเหลือคุณในทุกสิ่งที่คุณต้องการ 

สำหรับผู้ที่ต้องการจองห้องพักกับเราอย่าลังเลที่จะส่งข้อความในหน้าโซเชียลมีเดียหรืออีเมลของเราที่ info@yoryak.th เพื่อทำการจอง