ยอยักษ์ โฮสเทล: มหัศจรรย์แห่งธนบุรี

Yor Yak Hostel: Wonders of Thonburi

Bangkok มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้เมื่อเดินทางในประเทศไทย เป็นเมืองหลวงของประเทศและผู้คนมากมายทั่วโลกทำให้เป็นจุดแวะเยี่ยมชมเมืองที่น่าอัศจรรย์นี้อย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิตของพวกเขา

มีวัด พิพิธภัณฑ์ และสถานที่ทางวัฒนธรรมนับสิบแห่งทั่วแม่น้ำเจ้าพระยาที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่แม้แต่จะมองข้าม ไม่ควรเป็นเช่นนี้เพราะเขตธนบุรีตั้งอยู่ที่นั่น 

เนื่องจากความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ทีมงาน ยยักษ์ โฮสเทล ได้ระบุเหตุผลดีๆ บางประการที่คุณควรรวมธนบุรีไว้ในรายการถังของคุณ สถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่สำคัญสามารถเข้าถึงได้สำหรับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่วัดวาอารามอันโดดเด่นและสถานที่สำคัญไปจนถึงหมู่บ้านแปลกตาและทางน้ำในท้องถิ่น คุณจะมีกิจกรรมให้ทำมากมายในย่านนี้! 

เยี่ยมชมวัดอรุณ

เป็นหนึ่งในวัดที่สวยที่สุดในกรุงเทพฯ อย่างง่ายดาย เพราะประกอบด้วยยอดแหลมหลากสีสันสูงถึง 70 เมตร ซึ่งได้รับการออกแบบอย่างวิจิตรงดงามเพื่อสะท้อนแสงที่มาจากดวงอาทิตย์ วัดอรุณได้ชื่อว่าเป็น ‘วัดรุ่งอรุณ’ และตั้งอยู่ริมแม่น้ำ 

วัดนี้ค่อนข้างแตกต่างจากวัดส่วนใหญ่ในเมืองหลวง สถาปัตยกรรมมีศูนย์กลางอยู่ที่ภาพจิตรกรรมฝาผนังที่มีรายละเอียดสูงของพระพุทธรูปและสัญลักษณ์ทางศาสนาอื่นๆ ยิ่งไปกว่า นั้น มีสวนที่คุณสามารถเยี่ยมชมและเพลิดเพลินได้ในช่วงเช้าตรู่ 

กินอาหารไทยริม

ทาง ย่านธนบุรีเก่าเคยได้รับฉายาว่าเวนิสแห่งตะวันออกเพราะมีคลองที่ผู้คนมากมายใช้ทำการค้าและการค้า บนเรือมีพ่อค้าแม่ค้ามากมายในคลองและทางน้ำที่มีชื่อเสียงซึ่งขายของต่างๆ มากมาย 

นี่คือด้านท้องถิ่นของกรุงเทพฯ ที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับวัฒนธรรมริมถนนผ่านอาหาร ริมคลองมีอาหารข้างทางมากมายจำหน่าย และการรับประทานอาหารเหล่านี้เป็นประสบการณ์ที่คุณไม่ควรพลาด 

ชมพระพุทธไสยาสน์อันโด่งดัง

ที่คนไทยนับถือศาสนามาตั้งแต่สมัยโบราณ ผู้นำของประเทศไทยได้สร้างวัดที่ไม่เพียงแต่สะท้อนถึงศาสนา แต่ยังรวมถึงความสามารถทางวัฒนธรรมของประเทศในด้านศิลปะและสถาปัตยกรรม 

หนึ่งในวัดที่โดดเด่นเหล่านี้คือวัดราชโอรสซึ่งคุณสามารถหาพระพุทธไสยาสน์แห่งเดียวในประเทศ มันทำมาจากทองคำล้วนๆ และไม่ถูกรบกวนมานานหลายศตวรรษ อนุสาวรีย์ทางพุทธศาสนาที่มีชื่อเสียงนี้มีน้ำหนักหลายตันตามที่ราชวงศ์ไทยต้องการในช่วงเวลานั้น 

ตะลึงพรึงเพริดที่พิพิธภัณฑ์เรือพระราชพิธี

ในช่วง 65 ปีที่ผ่านมา เรือพระราชพิธีได้ปรากฏบนน่านน้ำไทยเพียง 16 ลำเท่านั้น เรือเหล่านี้สงวนไว้สำหรับพิธีสำคัญระดับชาติของรัฐ และสามารถพบเห็นได้ในพิพิธภัณฑ์เรือพระที่นั่งธนบุรี 

เรือเหล่านี้เป็นโบราณวัตถุทางประวัติศาสตร์ของวัฒนธรรมไทยและได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีโดยพิพิธภัณฑ์เพื่อให้เรือมีอายุการใช้งานนานหลายศตวรรษ เรือแต่ละลำเหล่านี้มีเอกลักษณ์เฉพาะและมีรายละเอียดสูง คุณจะตื่นตาตื่นใจไปกับความงามของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้