ยอยักษ์ โฮสเทล: ทำไมการเดินทางคนเดียวจึงดีต่อสุขภาพของคุณ

ของคุณ รายชื่อจุดหมายการเดินทางที่เป็นไปได้ของคุณแคบลงแล้ว และคุณพร้อมที่จะจองเที่ยวบินในเร็วๆ นี้ เป็นเรื่องยากสำหรับคุณที่จะซ่อนความตื่นเต้นของคุณไว้ในขณะที่วันผ่านไป โดยรู้ว่าคุณจะออกจากบ้านเกิดเพื่อเก็บความกังวลไว้ 

อย่างไรก็ตาม มีเพียงปัญหาเดียวที่กวนใจคุณ นั่นคือใครจะเป็นเพื่อนร่วมเดินทางของคุณ แม้ว่าการเดินทางกับใครสักคนจะคุ้มค่า แต่คุณควรลองไปเที่ยวพักผ่อนคนเดียวอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต 

ในการเดินทางคนเดียว คุณสามารถควบคุมได้อย่างสมบูรณ์และมีอิสระที่จะไปทุกที่ที่คุณต้องการโดยไม่ต้องกังวลเรื่องเพื่อนของคุณ นอกจากนี้ คุณจะได้เรียนรู้มากมายเกี่ยวกับตัวเอง ช่วยให้คุณเริ่มต้นการเดินทางของการค้นพบตนเอง

นี่คือเหตุผลหลักว่าทำไมการไปเที่ยวคนเดียวในทริปวันหยุดครั้งต่อไปจึงเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุด:

คุณต้องมีเวลาอยู่คนเดียว

โลกกำลังเร่งรีบมากขึ้นในแต่ละวัน และความกดดันที่จะเชื่อมโยงกับผู้อื่นรู้สึกหนักใจมากขึ้น คุณไม่ค่อยมีโอกาสได้นั่งคนเดียว รู้ว่าตัวเองเป็นใคร หรืออะไรทำให้คุณติ๊ก เป็นผลให้คุณกลัวที่จะคิดว่าคุณไม่รู้จักตัวเองเลยและความหวาดกลัวต่อวิกฤตอัตลักษณ์เริ่มคืบคลานเข้ามา

อย่างไรก็ตามเมื่อเดินทางคนเดียวคุณมีโอกาสได้นั่งพักผ่อนโดยปราศจาก น้ำหนักของการต้องเข้าสังคม คุณได้รับอนุญาตให้ช้าลงและเดินไปตามจังหวะของคุณเอง ช่วยให้คุณพบความสงบในตัวเอง

มันจะสร้างความมั่นใจให้

คุณ เพราะคุณจะลุยเดี่ยวและไม่มีใครให้พึ่งพา คุณจะถูกทิ้งให้ดูแลตัวเองและโทรออก คุณจะต้องค้นหาสิ่งต่าง ๆ ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องสำรองข้อมูล และสิ่งนี้สามารถพูดได้ง่ายกว่าทำมาก ซึ่งรวมถึงการขอเส้นทาง การต่อราคาสินค้า หรือการค้นหาโรงแรมอื่นเพื่อจอง

สิ่งนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าการเดินทางคนเดียวสามารถเพิ่มความมั่นใจของคุณได้อย่างมาก คุณจะได้เรียนรู้วิธีไว้วางใจในตัวเองและตัดสินใจได้ดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่ตึงเครียด นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในกรณีอื่นๆ อีกด้วย!

พักผ่อนได้นานเท่าที่ต้องการ

คุณรู้สึกเหนื่อยเกินไปหลังจากเที่ยวบินที่ยาวนานจนยากจะยกนิ้วให้หรือไม่? คุณพร้อมที่จะอ่านหนังสือบนชายฝั่งทะเลแทนการสำรวจเมืองหรือไม่? เมื่อคุณเดินทางคนเดียว คุณสามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้นานเท่าที่คุณต้องการ 

คุณสามารถพักผ่อนในห้องพักในโรงแรมโดยไม่รู้สึกผิดที่ไม่ได้อยู่กับเพื่อนฝูง งีบหลับให้นานขึ้น ดื่มกาแฟสักแก้วอีกห้านาทีแล้วเดินเล่นรอบเมือง เมื่อคุณอยู่ตามลำพัง คุณจะไม่ค่อยแบกรับน้ำหนักของการเดินตามใคร ทำให้คุณได้พักบ้าง