ย ยักษ์ โฮสเทล: มารยาทในหอพัก คุณควรปฏิบัติตาม

เวลาเดินทาง ทางที่ดีควรมองหาที่พักราคาถูก โดยเฉพาะถ้าไม่มีห้องเกือบทั้งวัน นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมหอพักจึงมีราคาต่ำกว่าห้องพักในโรงแรมแต่ยังคงให้บริการที่ดีเยี่ยม อย่างไรก็ตาม ข้อแตกต่างระหว่างคนทั้งสองคือคุณแชร์ห้องกับคนแปลกหน้า 

เพื่อเคารพในความเป็นตัวของตัวเอง โฮสเทลส่วนใหญ่มีกฎมารยาทที่ต้องปฏิบัติตาม และบางส่วนก็อยู่ที่นี่:

สนทนาด้วยเสียงเงียบ

เนื่องจากมีคนอื่นอยู่ ให้สนทนากับคนที่คุณรักในระดับเสียงที่เงียบเพื่อหลีกเลี่ยงการรบกวนพวกเขา การพูดเสียงดังและเสียงหัวเราะอาจดังและน่ารำคาญเกินไป เนื่องจากบางคนได้พักผ่อนแล้ว แม้จะไม่มีใครอยู่ใกล้ๆ ก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องอยู่เงียบๆ หรือเงียบเพื่อแสดงความเกรงใจ

นโยบายการมาถึงช่วงดึก

ขึ้นอยู่กับโฮสเทล อาจมีเคอร์ฟิวที่คุณต้องปฏิบัติตาม ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดหากคุณยืนยันก่อนก่อนที่จะออกไปข้างนอกเป็นเวลานาน ในกรณีที่ไม่มีเคอร์ฟิว โปรดอย่าส่งเสียงดังเมื่อกลับถึงสถานที่ การกระทำของคุณอาจทำให้ผู้อื่นตื่นขึ้น ซึ่งอาจทำลายการพักผ่อนและประสบการณ์ของพวกเขา

รับผิดชอบต่อทรัพย์สินของคุณ รับผิดชอบทรัพย์สินของคุณ

เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณแชร์ห้องกับคนแปลกหน้า ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสัมภาระทั้งหมดของคุณล็อคอย่างปลอดภัย และมีเพียงคุณเท่านั้นที่มีกุญแจและรู้รหัสผ่าน นอกจากนี้ แทนที่จะซ่อนของมีค่าไว้ในกระเป๋า ทางที่ดีควรพกติดตัวไปทุกที่ 

เคารพความเป็นส่วนตัวของผู้อื่น

ทุกคนมีสิทธิในความเป็นส่วนตัวของตน หากคุณต้องการรู้จักเพื่อนใหม่ ให้แน่ใจว่าพวกเขายินดีที่จะรู้จักคุณเช่นกัน นอกจากนั้น ให้พื้นที่พักผ่อนกับพวกเขา มิฉะนั้นพวกเขาอาจมองว่าคุณเป็นคนหยาบคายและบุกรุก สิ่งสำคัญที่สุดคือ การเคารพความเป็นส่วนตัวของพวกเขาเป็นสิ่งที่คุณควรทำเสมอไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นเช่นไร เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องถูกรายงานเพราะเหตุที่ล่วงละเมิด

ระวังตัว

ใจดีกับผู้อื่น แต่อย่าวางใจมากเกินไป คุณต้องระมัดระวังตัวอยู่เสมอเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาต่างๆ เช่น การโจรกรรมและการทัศนศึกษา หากคุณพบเห็นปัญหาหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับผู้คน ให้รายงานไปที่ฝ่ายรักษาความปลอดภัยหรือแผนกต้อนรับของโฮสเทลทันที การทำเช่นนี้ไม่เพียงช่วยให้คุณประหยัด แต่ยังช่วยคนอื่นๆ ด้วย!

ทุกที่ที่คุณไปมีหอพักมากมายสำหรับตำแหน่งว่าง อย่างไรก็ตาม คุณต้องเลือกสิ่งที่น่าเชื่อถือเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหา หากคุณกำลังจะท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ประเทศไทย ห้องพักและบริการของ ย ยักษ์ โฮสเทล เปิดให้ความบันเทิงแก่คุณ! เรามอบความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และความสนุกสนาน เพื่อให้การเข้าพักของคุณกับเราน่าจดจำ